Tiệm bánh hơn 100 năm tuổi ở Ma Cao được giới thiệu trong Michelin Guide 2018

Kinh doanh hơn 100 năm tuổi với những loại bánh đi cùng ấu thơ của nhiều thế hệ người Ma Cao (Trung Quốc), tiệm Fong Kei luôn có vị trí vững vàng. Thế nên rất dễ hiểu khi trước cửa tiệm này luôn đông đúc người xếp hàng mua bánh.

Có lẽ không cần phải bàn nhiều về độ nổi tiếng và danh giá của những ngôi sao Michelin trong nền ẩm thực thế giới. Để đánh giá chất lượng của các nhà hàng, Michelin sẽ trao cho những nhà hàng xứng đáng 1, 2 hoặc 3 ngôi sao, tương xứng với chất lượng của họ.

Nhưng có một thực tế là cẩm nang Michelin không chỉ toàn những nhà hàng gắn sao mà còn có những những biểu tượng khác như để đánh giá chất lượng như Bib Gourmand (Bibendum liếm mép) hay The Plate với chiếc dao và đĩa tròn bên cạnh. Nhưng dù sao đi nữa, việc xuất hiện trong Michelin Guide cũng chứng tỏ chất lượng của hàng quán đó ở mức rất đáng thử.

@foodandfeast.com

@luvfoodluvpost

Mới đây, một tiệm bánh quy bình dân mang tên Fong Kei ở Ma Cao đã được Michelin Guide Hong Kong và Ma Cao đưa vào danh sách và gắn cho biểu tượng The Plate, đại diện cho nguyên liệu sạch, chế biến cẩn thận và là một bữa ăn ngon. Điều này khiến nhiều người bất ngờ bởi Fong Kei vốn được xếp vào dạng ẩm thực đường phố, tiệm rất đơn sơ chứ không hề đầu tư không gian. Nhưng tất nhiên, phải có lý do thì nó mới xuất hiện trong cẩm nang ẩm thực danh giá nhất thế giới này.

Tiệm bánh Fong Kei (Pastelaria Fong Kei) bắt đầu làm và bán bánh từ những năm 1902, đã hơn 100 năm trong nghề làm bánh, đến nay, cửa hàng bánh này đã trải qua 3 thế hệ, là một trong những cửa hàng nổi tiếng nhất và luôn đông đúc trên phố Rua do Cunha.

@wanderingtoes

@foodandfeast.com

Fong Kei có khoảng hơn 20 loại bánh và vô cùng nổi tiếng với các loại bánh quy. Trong đó các loại bánh có tiếng nhất ở đây phải kể đến như bánh quy hạnh nhân, bánh vị thịt lợn, bánh cưới, bánh gà. Đặc biệt món bánh gà ở đây rất nổi tiếng dẫu rằng nó chẳng có tí… thịt gà nào. Trên thực tế, nguyên liệu của món bánh này gồm chút xíu thịt lợn, đậu phụ lên men, vừng và gia vị.

hungry_irene

Trung bình mỗi ngày, tiệm đều bán được cả ngàn chiếc bánh. Nhận xét về hương vị bánh của Fong Kei, có một số người cho rằng bánh hơi ngọt đúng kiểu bánh truyền thống, nhưng sự hấp dẫn của những chiếc bánh thơm giòn là không thể cưỡng lại. Trong khi đó, nhiều người lại nói rằng, bánh ở Fong Kei mang hương vị ấu thơ. Đó có lẽ là lý do dù cả cửa hàng lẫn bao bì bánh ở đây trông rất đỗi bình thường, nhưng người ta vẫn sẵn sàng xếp hàng đợi mua.

@eemeko

@hsinhua.wen

Ông Kou Pui Kei (69 tuổi), người thừa kế đời thứ 3 của tiệm và đã có tới 51 năm làm bánh cho biết, hơn 100 năm qua, công thức, hương vị của món bánh ở tiệm đều được giữ nguyên. Bản thân các món bánh ở đây đều làm thủ công, không sử dụng hóa chất nên luôn tươi mới. Tiệm Fong Kei bán từ 10 giờ sáng đến khoảng 21 giờ mỗi ngày. Các món bánh ở đây được ưa chuộng đến mức, trừ khi bạn đến vào lúc cửa hàng mới mở, còn nếu không đa phần bạn sẽ phải chờ 8 đến 10 lượt khách mới được phục vụ.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *